Nuôi Tôm cần an toàn về đích là ưu tiên hàng đầu

Nuôi Tôm chỉ có thể áp dụng các giải pháp tổng hợp để nâng cao hệ thống miễn dịch tự nhiên cho Tôm. Bởi vì Tôm không có  thống miễn dịch đặc hiệu giống như cá và các loài vật nuôi trên cạn (không có cơ chế để tiêm vaccine ) cho nên vấn đề phòng bệnh và kiểm soát dịch bệnh khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.
Vậy làm sao để có thể Nuôi Tôm an toàn. Cùng kham khảo các cách sau: 

1. Chọn giống: 

nuôi tôm
Chọn giống nuôi tôm tốt và khỏe

Đối với vùng nuôi khó khăn thường xuyên bị dịch bệnh, nguồn nước không chủ động hoặc mùa nghịch,…., thì nên ưu tiên chọn giống thích nghi cao.

2. Dinh dưỡng cho tôm khi thả giống:

Đảm bảo dinh dưỡng cho tôm đặc biệt là giai đoạn đầu tiên sau khi thả giống.

nuôi tôm
Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho tôm trước khi thả giống

3.  “Nuôi nước tốt” để nuôi tôm.

4. Đặc thù loài tôm –  Nuôi tôm an toàn:

Tôm thuộc lớp giáp xác đã tồn tại và thích nghi phát triển thích hàng triệu năm ngoài tự nhiên….Vỏ tôm được ví giống như lớp áo giáp ( tuyến phòng thủ đầu tiên và quan trọng nhất) Tôm rất dễ bị bệnh nếu như Vỏ tôm bị tổn thương và thời điểm Tôm dễ bị bệnh nhất chính là lúc Tôm lột xác thay lớp “ áo giáp” để lớn lên…

Vì vậy tôm cần tái tạo “áo giáp” nhanh nhất và có cấu trúc chắc chắn. Thường xuyên bổ sung khoáng chất đặc biệt thời điểm tôm lột xác  là một trong những giải pháp căn cơ giúp tôm nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên.

Các mô hình nuôi tôm thâm canh mật độ cao ( > 200 con/ m2) thì giữa thời gian bổ sung khoáng chất vào môi trường nuôi càng ngắn, dao dộng từ 2 – 3 ngày. Càng về cuối vụ nuôi thì cần phải tăng lượng khoáng chất sử dụng . Tôm hấp thụ khoáng chất mạnh nhất vào khoảng 2 – 4 giờ sáng. Chính vì vậy người nuôi tôm nên bổ sung khoáng chất vào môi trường trước đó khoảng 3 – 4 giờ.

nuôi tôm
Khoáng chất Pentomin – Nuôi tôm an toàn

Qúy khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm nuôi tôm tại đây. Hoặc liên hệ qua số điện thoại hotline 𝟎𝟗𝟏𝟔 𝟔𝟐𝟐 𝟎𝟏𝟓 để được tư vấn và hỗ trợ. Công ty TNHH Tôm Việt An ra đời với sứ mệnh “kết nối để thành công” Tôm Việt An mong muốn mang đến những sản phẩm, giải pháp hiệu quả cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top