6 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến nuôi Tôm mật độ cao

Nuôi tôm mật độ cao mà phải bền vững, đáp ứng được nhu cầu trong tương lai khi mà “nguồn cung tự nhiên” – nguồn cung thủy sản ngoài tự nhiên dần cạn kiện dần là mối bận tâm hàng đầu.
Mật độ của quần thể tôm trong ao có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất tăng trưởng trong nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, việc tăng mật độ của một trại nuôi tôm có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và làm chậm sự phát triển của tôm nếu nó không được quy hoạch đúng cách.

Có những cách nào để tăng mật độ và sản lượng của một trang trại nuôi tôm mà không làm suy giảm sức khỏe và điều kiện sống của cư dân trong đó?

Nuôi tôm mật độ cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • mức độ tăng cường
 • môi trường;
 • năng lượng, nhân lực và vật lực sẵn có;
 • bối cảnh sức khỏe;
 • các loài;
 • luật pháp và các điều kiện của chứng chỉ.
  Nuôi tôm mật độ cao
  Nuôi tôm mật độ cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Phân loại hệ thống nuôi trồng thủy sản dựa trên mật độ thả và mức độ đầu vào

  Mức độ thâm canh

  Để xác định đặc điểm của loại hình nuôi được xem xét, người ta thường sử dụng cách phân loại dựa trên mật độ nuôi và mức độ đầu vào.Tùy thuộc vào quy mô cường độ trang trại đã chọn, sản lượng tôm có thể dao động từ vài trăm kg trong các hệ thống quảng canh đến vài chục tấn mỗi ha và mỗi chu kỳ trong hầu hết các hệ thống thâm canh.

  Chỉ có thể tăng sản lượng bằng cách sử dụng các phương pháp, công cụ và nguồn lực cụ thể và đắt tiền: máy sục khí, di truyền, nguồn cấp dữ liệu hiệu suất cao cùng với lực lượng lao động có tay nghề cao. Những lựa chọn như vậy liên quan đến các khoản đầu tư đáng kể.

  Những điều này cần được tính toán dựa trên ba yếu tố: nguồn vốn sẵn có, mức sản xuất cho phép và khả năng hoàn vốn đầu tư do điều kiện thị trường đưa ra.

  Các thông sốmôi trường:

  Các thông số môi trường liên quan chủ yếu là:

  • khí hậu (độ nắng, nhiệt độ, lượng mưa)
  • nước (độ mặn, ôxy hóa, độ mặn)
  • biên độ thủy triều;
  • đất ao

  Năng lượng, nguồn nhân lực và vật chất sẵn có

  Trang trại càng phát triển mạnh thì việc tiếp cận các nguồn lực chất lượng và đáng tin cậy càng trở nên quan trọng hơn, tức là nguồn năng lượng, nhân lực và vật chất. Điều quan trọng nữa là có thể có được nguồn cấp dữ liệu chất lượng với giá cả hợp lý.

   

  Nuôi tôm mật độ cao
  Tăng cường hệ thống nuôi tôm cũng có nghĩa là giảm tỷ lệ các thành phần tự nhiên trong thức ăn. Do đó, thức ăn được sử dụng phải cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe tốt cho vật nuôi và đạt được năng suất tăng trưởng tốt.
  Một yếu tố cần thiết khác của thâm canh nông nghiệp là việc thuê một lực lượng lao động có tay nghề cao và năng động. Thật vậy, sự gia tăng sản lượng tôm trên một đơn vị và mỗi khu vực đòi hỏi phải nâng cao trình độ chuyên môn trong việc quản lý các trang trại này.

  Bối cảnh sức khỏe

  Khía cạnh này đặc biệt quan trọng trong nuôi cấy ung thư . Nó có tác động nhất định đến ngưỡng mật độ tối đa cho phép trong ao. Các tác động đến sức khỏe của việc thâm canh cần được đánh giá liên tục; Do đó, các vấn đề sức khỏe có thể khiến một trang trại phải đặt câu hỏi về các hoạt động của mình, và một đợt bùng phát dịch bệnh lớn hơn có thể đòi hỏi cả ngành phải xem xét lại các phương pháp hiện tại của mình.

  Chọn “loài” nuôi:

  Nuôi tôm mật độ cao
  Lựa chọn loài nuôi, khi có thể, có khả năng ảnh hưởng đến ngưỡng mật độ tối đa được chấp nhận trong ao.

  Lựa chọn loài nuôi, khi có thể, có khả năng ảnh hưởng đến ngưỡng mật độ tối đa được chấp nhận trong ao. Mật độ cao hơn có thể là đối tượng của căng thẳng khác nhau tùy thuộc vào loài. Hơn nữa, sự gần gũi về thể chất giữa các động vật có lợi cho việc lây lan dịch bệnh vì nó tạo điều kiện cho việc truyền mầm bệnh. Do đó, mật độ được chọn phải tương thích với loài được lai tạo.

  Thẩm quyền và chứng nhận

  Một trang trại phải tuân theo pháp luật và quy định có liên quan của cơ quan tài phán mà trang trại đó đặt trụ sở. Hơn nữa, hầu hết các chứng nhận hiện có đều đặt ngưỡng mật độ tối đa. Vì vậy, khi lập kế hoạch chu kỳ chăn nuôi, điều quan trọng là phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc hoặc khuyến nghị đặc điểm kỹ thuật đưa ra.

   

  Nuôi tôm mật độ cao
  Khi lập kế hoạch chu kỳ chăn nuôi, điều quan trọng là phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc hoặc khuyến nghị đặc điểm kỹ thuật đưa ra.

  Dù môi trường của nuôi Tôm là gì và tùy vào giai đoạn thâm canh ,Qúy khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm khoáng chất nuôi tôm tại đây.
  Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 𝟎𝟗𝟏𝟔 𝟔𝟐𝟐 𝟎𝟏𝟓 với các chuyên gia của chúng tôi!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top