Vì Sao Bổ Sung Khoáng Pentomin Lại Hỗ Trợ Vi Sinh Phát Triển Trong Ao Tôm?

Vi sinh vật có vai trò quan trọng trong hệ thống nuôi trồng thủy sản, kể cả trong ao nuôi thương phẩm lẫn trong trại sản xuất giống, vì chất lượng nước và việc kiểm soát dịch bệnh có liên quan trực tiếp cũng như bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hoạt động của Vi sinh vật.

Các chủng Vi sinh vật có lợi trong các chế phẩm sinh học chỉ chỉ phát huy tác dụng hoặc phát huy tác dụng tối đa khi chúng được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển.  Yếu tố quan trọng nhất mà ít người nuôi tôm để ý đến đó là “ giá thể vi sinh”, được xem như nhà ở của Vi sinh vật.

Vi sinh vật sẽ bám vào giá thể và trú ngụ, từ đó tăng sinh khối nhanh hơn, “sức đề kháng” cũng tốt hơn làm quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng với hiệu suất xử lý cao. Ngược lại khi vi sinh vật bổ sung vào ao tôm nếu không có các giá thể vi sinh tự nhiên phù hợp thì vòng đời của chúng rất ngắn, khả năng nhân sinh khối thấp dẫn đến hiệu quả sử dụng không cao.

Bổ sung khoáng tạt cho vi sinh phát triển trong ao nuôi
Bổ sung khoáng tạt cho vi sinh phát triển trong ao nuôi

Trong nuôi tôm nếu chỉ chú ý vào kỹ thuật nuôi, ao tốt, thức ăn loại tốt thì vẫn chưa đủ vì tôm cần thêm thành phần khoáng giúp tôm chắc khỏe về vỏ bên ngoài điều hòa thẩm thấu xúc tác bên trong cơ thể của trong quá trình phát triển của tôm.

Ngoài vai trò được biết đến là cung cấp khoáng chất thiết yếu cho môi trường nước thì các hạt khoáng núi lửa trong Pentomin có cấu trúc dạng xốp, nhẹ và rất mịn được xem là những giá thể vi sinh tự nhiên trong ao tôm bởi chúng có tính tương thích sinh học rất cao. Chính đều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của các chế phẩm vi sinh trong ao nuôi tôm rất lớn.

Khoáng Pentomin bổ sung cho ao nuôi
Khoáng Pentomin bổ sung cho ao nuôi
Nhà máy Tôm Việt An sản xuất khoáng Pentomin
Nhà máy Tôm Việt An sản xuất khoáng Pentomin
  • Pentomin có công thức phối trộn đặc biệt cung cấp nhiều khoáng chất đa lượng, vi lượng thiết yếu cân bằng cho tôm phát triển. Nguyên liệu tự nhiên và ổn định, không chứa các chất hóa học, phụ gia và không cần bảo quản đặc biệt. Giúp Tôm dễ hấp thu khoáng chất và thân thiện với môi trường. Tôm nhanh cứng vỏ,chắc thịt sau khi lột xác và tạo màu sắc vỏ Tôm bóng đẹp tự nhiên.
  • Cấu trúc các hạt khoáng dạng tổ ong kết hợp với hàm lượng Al2O3 tự nhiên trong Pentomin có khả năng lắng tụ các hợp chất hữu cơ lơ lửng ,giảm phèn một cách tối ưu. Giúp làm sạch nước ao nuôi và hạn chế khí độc.
  • Cung cấp khoáng Silicat SiO2 giúp tảo Tảo khuê phát triển ưu thế và ổn định màu tảo khuê trong suốt vụ nuôi.
  • Cung cấp hệ đệm giúp ổn định độ kiềm và pH, cung cấp giá thể tự nhiên thích hợp cho Vi sinh vật có lợi phát triển trong ao nuôi Tôm.

Hãy sử dụng khoáng Pentomin để có môi trường ao nuôi tốt nhất cho Tôm phát triển. Chúng tôi hướng đến xây dựng một quy trình nuôi Tôm đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa và bền vững với môi trường.

Qúy khách hàng có thể tham khảo chi tiết thêm sản phẩm tại đây.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top