Khoáng Silicat – Nguồn dưỡng chất không thể thiếu cho Tảo Khuê (Tảo Silic) phát triển trong ao Tôm

Việc các khoáng chất vời hàm lượng Silicat trong các ao nuôi trồng thủy sản đều mong muốn có mức độ tảo cát đáng kể vì tảo cát có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt khi nuôi tôm nhỏ. Do đó, Tảo cát hấp thụ dạng axit silic từ nước làm cứng cáp thành tế bào.

  • Tảo Silic hay còn gọi là Tảo Khuê có giá trị dinh dưỡng cao nhất, lấn át được các loài tảo xấu và hấp thụ tốt NO3.
  • Màu Tảo khuê (màu nâu trà) được xem là màu nước chỉ thị cho môi trường tốt nhất để Tôm phát triển. Là màu nước mà người nuôi an Tâm nhất khi nuôi Tôm. Tôm ít bệnh, sáng bóng, đầy đủ khoáng chất.
  • Làm được tảo Khuê trong giai đoạn đầu khi thả Tôm giống sẽ giúp tôm con có được nguồn thức ăn tự nhiên trực tiếp và gián tiêp trong giai đoạn đầu, hạn chế hội chứng chết sớm EMS. Tảo Silic cũng được ví như nguồn sữa mẹ cho giai đoạn ấu trùng đầu tiên trong sản xuất Tôm giống chất lượng cao.
  • Chính vì vậy người nuôi Tôm luôn mong muốn để gây tảo Khuê và giữ tảo Khuê trong suốt vụ nuôi.
  • Điểm đặc trưng của các tế bào tảo khuê là chúng được bao bọc bên trong một thành tế bào được cấu tạo gần như hoàn toàn bởi silica. Vì vậy Tảo khuê có nhu cầu khoáng silic nhiều nhất.
  • Tỷ lệ Cacbon : Nitơ : Silic : Phốt pho trong các tế bào tảo Khuê trung bình là 106:15:16:1. Như thế, tảo Khuê cần lượng Nitơ và Silic tương đương nhau để phát triển.
  • Nếu hàm lượng khoáng chất Silicat ( SiO2) trong ao nuôi thấp và tỷ lệ Ni tơ : S > 3:1 thì tảo khuê khó mà phát triển được. Để tạo màu nước tảo khuê thì chúng ta cần phải bổ sung thêm khoáng chất Silicat ( SiO2) cao, hàm lượng Silicat cần đạt tương đương 6,4 mg/ lít. Đây được xem là kỹ thuật chính để thúc đẩy và duy trùy tảo khuê phát triển. Ngoài ra cũng cần kết hợp các giải pháp để loại bỏ chất thải, thức ăn thừa một cách tối ưu nhất nhắm giảm thiểu làm lượng Ni tơ trong nước ao nuôi.
  • Người nuôi Tôm nên lựa chọn và sử dụng các sản phẩm khoáng chất Silicat ( SiO2) có nguồn gốc tự nhiên để Tảo khuê hấp thụ Tốt nhất.
Nuôi Tôm Là Nuôi Nước Và Màu tảo khuê (khoáng Silicat) là màu nước tốt
Nuôi Tôm Là Nuôi Nước Và Màu tảo khuê (khoáng Silicat) là màu nước tốt

Nhằm đáp ứng mong muốn của người nuôi Tôm, Công ty TNHH Tôm Việt An đã chọn mỏ khoáng núi lửa khu vực Vĩnh Hảo – tỉnh Bình Thuận là nơi khai thác và sản xuất các loại khoáng chất cho nuôi Tôm.

Hiện chúng tôi đang cung cấp các dòng sản phẩm Khoáng chất nuôi tôm với Hàm lượng Silicat hoạt hóa cao phù hợp cho ao nuôi tôm Công Nghệ Cao và ao đất truyền thống. Giúp Tảo khuê phát triển ưu thế và ổn định màu tảo khuê trong suốt vụ nuôi.

Qúy Khách hàng có thể biết thêm thông tin về sản phẩm khoáng chất nuôi tôm tại đây.

Hoặc mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

  • Điện thoại: 0916 622 015
  • Email: vietanshrimp@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top