Khoáng hóa đáy ao – Giải pháp để Nuôi tôm thành công

 Khoáng hóa đáy ao – hướng đi mới cho các ao đất lâu năm bị  bạc màu đang được rất nhiều người nuôi Tôm áp dụng thành công.Trong đó, nuôi Tôm thẻ ao đất vẫn còn cơ hội thành công nếu người nuôi Tôm chọn mô hình và cách làm phù hợp. 

1. Hướng đi nào cho người Nuôi Tôm ao đất muốn Khoáng hóa đáy ao?

Anh Tư Đoàn, một người nuôi Tôm ao đất ở Xã An Điền ,Thạnh Phú, Bến Tre đã thành công 3 vụ liên tiếp nhờ áp dụng giải pháp Sử dụng nguyên liệu khoáng núi lửa tự nhiên để Phục hồi lại đáy ao lâu năm đã bị “ lão hóa” từ khâu cải tạo và sử dụng định kỳ trong suốt vụ nuôi. Giải pháp tưởng chừng đơn giản này nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao nhờ môi trường nước luôn ổn định và thích hợp cho Tôm phát triển trong suốt vụ nuôi. Từ đó tiết kiệm được rất nhiều các chi phí để xử lý môi trường, thay nước,….

Khoáng hóa đáy ao
Chất lượng đáy ao có vai trò rất lớn quyết định đến sự thành bại trong ao nuôi Tôm

“ Nuôi Tôm là nuôi nước” Đối với các ao đáy đất thì chất lượng đáy ao có vai trò rất lớn quyết định đến sự thành bại trong ao nuôi Tôm. Đáy ao cung cấp các khoáng chất tự nhiên hòa tan cần thiết cho nước và cho tôm, tạo ra nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm mới thả, thế nhưng:

 •  Khoáng chất tự nhiên trong đáy ao đất sẽ bị mất đi qua nhiều vụ nuôi “lão hóa.
 •  Hệ vi sinh vật có lợi trong đất bị suy thoái do thói quen sử dụng quá nhiều vôi CaO và hóa chất trực tiếp trong ao nuôi, độc tố tích tụ trong đáy ao nhiều.
 •  Sau một vài vụ nuôi đáy ao trở nên “ trơ” gây nên “rất nhiều sự cố” trong suốt quá trình nuôi.
Khoáng hóa đáy ao
Sử dụng khoáng núi lửa VH100 để khoáng hóa lại đáy ao khi cải tạo

Vì vậy nếu các ao đất lâu năm trở nên khó nuôi thì bắt buộc chúng ta phải thay đổi cách làm.  Công ty TNHH Tôm Việt An xin phép được chia sẻ cách làm thực tế của anh Tư Đoàn (ĐT- 0398858345) ở Xã An Điền ,Thạnh Phú, Bến Tre đang áp dụng, với mong muốn để nhiều người nuôi Tôm ao đất trên cả nước có thể tham khảo và thay đổi cách làm hiệu quả. Hướng đến xây dựng một quy trình nuôi Tôm ao đất đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa, bền vững với môi trường để sản xuất Tôm sạch.

 • Sử dụng khoáng núi lửa VH100 để khoáng hóa lại đáy ao khi cải tạo (bón lót nền đáy ao đất): Liều dùng 100 kg / 1.000 m2, không sử dụng Vôi như cách cải tạo đáy ao truyền thống trước đây.
 • Không sử dụng hóa chất trực tiếp trong ao nuôi Tôm mà xử lý nước ngoài ao lắng rồi cấp vào ao nuôi Tôm. Sử dụng chế phẩm vi sinh và sản phẩm hỗ trợ đường ruột.
 • Liều dùng khoáng núi lửa VH100 trong vụ nuôi:

Trong 2 tháng đầu tiên: Sử dụng 5 kg / 1.000 m3 ( 3 – 5 ngày / Lần)

Từ ngày 60 đến lúc thu hoạch : Sử dụng 5 – 7 kg/ 1.000 m3 ( 2- 3 ngày/ Lần)

 • Không sử dụng vôi, Zeolite, không sử dụng siêu lắng hoặc bất kỳ loại khoáng nào khác .
 • Vì nuôi mật độ cao nên có hút bùn và châm thêm nước chứ không thay nước.
 • Nước màu tảo khuê trong suốt vụ nuôi, các yếu tố môi trường ổn định đặc biệt là độ kiềm, khí độc thấp. Nước sạch, màu nước sáng bóng. 

Kết quả:  Ao 2.400 m2, sau 104 ngày nuôi, thu hoạch được hơn 10 tấn,  size 30.8 con/kg. Lợi nhuận trên 500 triệu đồng mặc dù giá bán Tôm không cao (125.000 VNĐ / kg) 

 • Chi phí khoáng, vi sinh, thuốc chiếm khoảng 5%.

2. Khoáng hóa đáy ao tạo nên sự thành công lớn nhờ sự lựa chọn sản phẩm Khoáng VH100 của Công ty TNHH Tôm Việt An:

Vì sao sản phẩm Khoáng VH100 của Công ty TNHH Tôm Việt An là sự lựa chọn số 1 cho các ao đất lâu năm bị bạc màu được anh Tư Đoàn yên tâm lựa chọn:

Khoáng hóa ao đất
Khoáng VH100 của Công ty TNHH Tôm Việt An là sự lựa chọn số 1 cho các ao đất lâu năm bị bạc màu
 • VH100: Được khai thác từ mỏ khoáng núi lửa tự nhiên tại khu vực Vĩnh Hảo, Bình Thuận, đây là mỏ khoáng kiềm duy nhất tại Việt Nam.
 • VH100: Bổ sung các loại khoáng đa lượng, vi lượng, khoáng hiếm để phục hồi đáy ao qua mỗi vụ nuôi : SiO2, MgO, CaO, K2O, Na2O, Fe2O3, Al2O3, P2O5, TiO2, MnO, SO3,..…..
 • VH100: Cung cấp khoáng Silicat SiO2 giúp tảo Silic ( tảo khuê) phát triển. Tăng cường nguồn thức ăn tự nhiên, đặc biệt là giai đoạn đầu sau khi thả Tôm.
 • VH100: Cấu trúc các hạt khoáng dạng tổ ong với hàm lượng Al2O3 tự nhiên trong VH100 có khả năng lắng tụ các hợp chất hữu cơ lơ lửng , giảm phèn một cách tối ưu. Giúp nước ao nuôi sạch và hạn chế khí độc. 
 • VH100: Phục hồi lại hệ vi sinh có lợi ở đáy ao, Cung cấp hệ đệm cho đáy ao để ổn định độ kiềm.

“ Nuôi Tôm là nuôi nước hãy sử dụng khoáng tự nhiên để có môi trường tốt nhất cho Tôm phát triển và thân thiện với môi trường”

Xem Thêm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top