Các công ty chế biến tôm tăng tốc sản xuất

Mặc dù có “ba trên – trang web” chương trình, các doanh nghiệp chế biến tôm tăng tốc sản xuất ngay sau khi tạo khoảng cách trong xã hội đầu để tận dụng đến cuối năm một cách hiệu quả.

 

Tăng tốc sản xuất
Đồng bằng sông Cửu Long áp dụng cách làm xa rời xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ vào giữa tháng 7, các công ty tôm phải thực hiện kế hoạch “ba tại chỗ” để tiếp tục sản xuất.

Tăng tốc sản xuất sau giãn cách xã hội

Khi các tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long áp dụng cách làm xa rời xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ vào giữa tháng 7, các công ty tôm phải thực hiện kế hoạch “ba tại chỗ” để tiếp tục sản xuất. Số lượng công nhân chỉ bằng 30% so với bình thường, khiến công suất chế biến sụt giảm.

Điều thực sự quan trọng là hoàn thành các hợp đồng mua bán. Một số doanh nghiệp đã đưa ra biện pháp thu mua tôm cỡ lớn để chế biến nguyên liệu với số lượng lớn. Đó được coi là một sự thay đổi phù hợp và mang lại hiệu quả.

Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú Lê Văn Quang giải thích: “Cần thời gian như nhau để chế biến một kg tôm thẻ chân trắng cỡ 100 và 5-7 kg tôm thẻ chân trắng cỡ 20. Như vậy, tăng doanh thu bán tôm cỡ lớn. trong mô hình “ba tại chỗ” đã làm cho giá của các kích thước nhỏ giảm xuống. Hơn nữa, các doanh nghiệp đang chuẩn bị cho các đơn đặt hàng từ các thị trường EU và Nam Mỹ, nơi khách hàng yêu cầu tôm cỡ lớn. ”

Tăng tốc sản xuất
Nhờ áp dụng các phương pháp khoa học và linh hoạt trong phòng trừ Covid-19, các công ty tôm đã duy trì hoạt động từ cuối tháng 8 đến nay.

Nhờ áp dụng các phương pháp khoa học và linh hoạt trong phòng trừ Covid-19, các công ty tôm đã duy trì hoạt động từ cuối tháng 8 đến nay. Việc phân loại bốn khu vực theo các mức độ khác nhau của các biện pháp kiểm soát đại dịch cho phép ngày càng nhiều nhân viên quay trở lại làm việc.

3T – giúp giải quyết bài toán kinh tế vừa giải quyết tình trạng bệnh dịch Covid-19

Đến cuối tháng 8, có tới 50-60% công nhân đã quay trở lại làm việc tại các công ty tôm so với thời điểm trước khi xã hội bị áp đặt.

Chỉ có 40% nhân viên từng làm việc tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng) trong thời gian “ba tại chỗ” một lần; nó đã được nâng lên 60% vào cuối tháng Tám.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam Võ Văn Phục thông tin vui: “Khi công ty bắt đầu áp dụng phương án“ ba tại chỗ ”, chỉ có 1.200 công nhân vào làm việc. Tuy nhiên, nó đã được nâng lên 2.000 công nhân vào đầu tháng Chín. Vì vậy, chúng tôi đã tăng cường thu mua tôm ”.

Các tỉnh và thành phố ở miền Nam nới lỏng các quy tắc cách biệt xã hội hoặc bước vào trạng thái bình thường mới sau ngày 16/9.

Sản lượng tôm chế biến và lượng xuất khẩu đều tăng kể từ ngày 16 tháng 9. Công ty Sao Ta chế biến 2.499 tấn tôm, bằng 104,5% so với cùng kỳ năm trước và thu về 21,7 triệu USD từ xuất khẩu, bằng 121,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

9 tháng đầu năm, sản lượng xuất khẩu của Sao Ta đạt 154,6 triệu USD, bằng 111,9% so với cùng kỳ năm trước, đóng góp lớn vào mục tiêu xuất khẩu của tỉnh.

Phó Tổng Giám đốc Camimex Group Võ Văn Sơn cho biết, doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn ước đạt 42 triệu USD trong 9 tháng. Ba tháng cuối năm là mùa cao điểm của ngành tôm.

Nếu nguyên liệu của Covid-19 không bị thiếu hụt hoặc gián đoạn, Camimex sẽ giữ mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 62-70 triệu USD. Camimex đã phải đối mặt với những khó khăn trong chín tháng đầu năm, đặc biệt là bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Tập đoàn vẫn duy trì được hoạt động sản xuất trong thời kỳ xã hội xa cách nhờ việc tuân thủ chặt chẽ với nguồn dự trữ tôm nguyên liệu.

tăng tốc sản xuất
Tập đoàn vẫn duy trì được hoạt động sản xuất trong thời kỳ xã hội xa cách nhờ việc tuân thủ chặt chẽ với nguồn dự trữ tôm nguyên liệu.

Khi tình trạng xa cách xã hội chấm dứt và một lượng lớn lao động đổ về thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn sẽ làm việc với chính quyền tỉnh để thuê thêm lao động để hoàn thành các vị trí còn trống trong dây chuyền sản xuất và hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Nhiều doanh nghiệp tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long với các cơ sở nuôi trồng, chế biến hàng đầu đều đánh giá tích cực về sự phục hồi sản lượng tôm xuất khẩu sau đại dịch và đều tin tưởng có thể hoàn thành vượt mức kế hoạch trong những tháng cuối năm 2021.

Qúy khách hàng có thể tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm hỗ trợ nuôi tôm khoáng chất tự nhiên tại đây. Hay liên hệ số Hotline 0916 622 015 để được tư vấn và hỗ trợ.

VFM
Theo https://vietfishmagazine.com/markets/shrimp-processing-firms-speed-up-production.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top